Vì sao nhẫn đính hôn thường được chế tác cầu kỳ hơn nhẫn cưới?

Nhẫn đính hônnhẫn cưới đều là tín vật quan trọng trên con đường tình yêu của mỗi cặp đôi. Do ý nghĩa và thời điểm trao khác nhau nên mỗi loại nhẫn chứa đựng một giá trị tinh thần riêng biệt. Hiện nay, cả hai mẫu trang sức này đều được bày bán tại các cửa tiệm kim hoàn trên toàn quốc. Nhìn vào kiểu dáng bên ngoài thì một chiếc nhẫn đính hôn sẽ có kiểu dáng bắt mắt và được chế tác cầu kỳ, tinh xảo hơn so với một cặp nhẫn cưới. Bạn có biết vì sao như vậy không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhẫn đính hôn chỉ dành cho chị em phụ nữ

Nếu nhẫn cưới là tín vật tình yêu, được chế tác đơn giản hơn để phù hợp với cả người nam và người nữ. Đồng thời mang lại sự thoải mái cho người đeo trong suốt quãng đời còn lại thì nhẫn đính hôn là một tín vật mà người đàn ông dùng để cầu hôn người phụ nữ mà mình quyết định cưới làm vợ trong tương lai. Chiếc nhẫn này được trao cho nàng vào một ngày đẹp trời, có sự riêng tư của cả hai và khi quý ông đã chuẩn bị chu đáo cho bữa tiệc lãng mạn này.

Nó chính là chứng nhân của những giây phút thăng hoa trong tình yêu mà người phụ nữ cảm động rơi nước mắt khi có một người đàn ông quỳ xuống chân và đeo nhẫn vào ngón tay của mình. Thời khắc này chị em phụ nữ được nâng niu và được tôn vinh nhất. Chính vì thế mà loại nhẫn này đã được chế tác tinh xảo, công phu, cầu kỳ và bắt mắt hơn nhẫn cưới là điều dễ hiểu. Có thể nói rằng, nhẫn đính hôn chỉ dành riêng cho chị em phụ nữ mà thôi.

Nhẫn đính hôn Beyonce

Nhẫn đính hôn Beyonce

Vừa là tín vật cầu hôn vừa là trang sức làm đẹp

Chính vì chủ nhân của nhẫn đính hôn là phái đẹp nên mẫu trang sức này cần được chế tác công phu, cầu kỳ để nó vừa là tín vật cầu hôn và vừa trở thành một món trang sức làm đẹp cho đôi bàn tay mềm mại của các chị em, giúp tôn vinh vẻ đẹp đằm thắm của các nàng. Đây là kỷ vật mà các cô nàng trân trọng suốt đời và dùng để “khoe” với bạn bè về sự hạnh phúc của mình khiến nhiều người ao ước, trầm trồ.

Nhẫn đính hôn đeo ngón áp út

Đa số các chị em phụ nữ đều yêu thích sự ngọt ngào, lãng mạn

Theo các nhà tâm lý học nghiên cứu, đa số các chị em phụ nữ đều yêu thích sự ngọt ngào và lãng mạn nên các nghệ nhân kim hoàn đã chế tác nhẫn đính hôn cầu kỳ hơn để các chàng trai dễ dàng chinh phục được trái tim của người mình yêu. Có lẽ vì vậy mà buổi cầu hôn nào cũng thành công gần như tuyệt đối và các nàng đều gật đầu đồng ý trong niềm hạnh phúc và sự cảm động vô biên.

N1.0105 Nhẫn đính hôn vàng 18k

Như vậy, dù cho chiếc nhẫn đính hôn được chế tác cầu kỳ, công phu, tinh xảo hơn một cặp nhẫn cưới đi chăng nữa thì mỗi cặp nhẫn có một giá trị riêng cho mình khi chúng đều là tín vật thiêng liêng nhất mà những người yêu nhau gửi đến nhau nhằm chứng tỏ tấm lòng chân thành của mình. Nếu bạn muốn sở hữu ngay hai loại nhẫn nói trên thì hãy đến với thương hiệu APJ nhé. Với hơn 35 năm hoạt động trong lĩnh vực kim hoàn, Anh Phương Jewelry tự tin đã làm hài lòng hơn 500.000 khách hàng khác nhau trên cả nước.

APJ xin trân trọng cảm ơn!

 


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin khuyến mãi / Tin tức

Just For You

️ Làm sao để an lòng người ấy và khẳng định tình yêu ngay giữa bão Covid? T
08/06/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now