Ý nghĩa cặp nhẫn cưới không phải ai cũng biết

Ý nghĩa cặp nhẫn cưới luôn mang hàm ý tốt đẹp và thể hiện mong ước viên mãn trong cuộc sống hôn nhân về sau. Chính vì thế, nhẫn cưới không hẳn là trang sức làm đẹp mà chính là tín vật báo hiệu tình yêu đã được đơm hoa kết trái. Hãy cùng tìm hiểu từ a-z về ý nghĩa của cặp nhẫn cưới qua bài viết dưới đây.

Nhẫn cưới hai màu RNC22

Vật gắn kết tình yêu

Nhẫn cưới chính là vật gắn kết tình yêu giữa hai người với nhau sau khoảng thời gian dài hẹn hò, tìm hiểu để quyết định đi đến hôn nhân. Chính vì thế, trong đám cưới, cặp nhẫn cưới luôn xuất hiện với vai trò là vật gắn kết, là cầu nối tình cảm không thể thiếu.

Nhẫn cưới thiết kế theo yêu cầu H D

Tín vật trọn đời cho cuộc sống hôn nhân

Đám cưới là việc quan trọng của cả đời người. Vì thế, việc chọn mua nhẫn cưới cũng quan trọng không kém. Một cặp nhẫn cưới sẽ theo đôi uyên ương đến trọn đời, trở thành tín vật của cuộc sống hôn nhân. Chính vì là tín vật, nên nhẫn cưới luôn được đeo ở ngón tay đeo nhẫn và các cặp vợ chồng không được phép bán nhẫn cưới.

Bằng chứng hôn nhân, sự ràng buộc hai người thành một

Nhẫn cưới là bằng chứng hôn nhân, chứng minh bạn đã kết hôn. Những ai đeo nhẫn cưới đều muốn cho thế giới biết rằng mình “đã có chủ” để không phải gây ra những rắc rối trong chuyện tình cảm với một cá nhân nào khác. Vì thế, ý nghĩa cặp nhẫn cưới không khác gì tờ giấy hôn thú mà các cặp đôi đi làm ở phường/xã. Thêm vào đó, nhẫn cưới còn góp phần trong việc  ràng buộc bền chặt hơn hai con người thành một khi về chung sống dưới một mái nhà.

ý nghĩa của nhẫn cưới

Vật minh chứng cho lời thề tình yêu

Nhẫn cưới là một trang sức cưới quan trọng. Chính vì thế, cô dâu và chú rể phải trao nhẫn cưới cho nhau trước bàn thờ tổ tiên dưới sự chứng kiến của hai bên gia đình. Trao nhẫn cưới từ lâu đã trở thành một nghi thức quan trọng trong ngày cưới. Vì thế, ý nghĩa cặp nhẫn cưới ở đây chính là vật minh chứng cho tình yêu, lời thề chung sống hạnh phúc bên nhau của cặp đôi trước sự chứng kiến của người thân.

Nhẫn cưới vàng ANC01

Gửi gắm thông điệp sống

Nhẫn cưới còn mang một thông điệp sống trong hôn nhân. Đó là nhẫn nhịn, nhẫn nại được trích từ chữ “nhẫn” trong “nhẫn cưới”. Vì thế, khi cả hai người yêu nhau quyết định đeo nhẫn cưới cho nhau thì nên cần có sự hiện hữu của chữ “nhẫn” mỗi khi có những xung đột, bất hòa xảy ra. Có “nhẫn” như thế thì cuộc sống hôn nhân mới luôn trọn vẹn.

Ý nghĩa nhẫn trong nhẫn cưới

Dù cho nhẫn cưới có được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và chế tác đơn giản hay cầu kỳ thì ý nghĩa cặp nhẫn cưới vẫn không hề thay đổi. Vì thế, dù bạn đang sở hữu một cặp nhẫn đắt tiền hay cặp nhẫn có giá thành phải chăng thì nhẫn cưới đáng được chăm chút và sử dụng cẩn thận. Những ai đã từng đeo nhẫn cưới trên tay thì hãy nên yêu quý kỷ vật của mình và trân trọng cuộc sống hôn nhân.

Hiện nay, thương hiệu APJ đã chế tác rất nhiều mẫu nhẫn cưới đẹp, ý nghĩa và giá thành phải chăng để phục vụ cho hàng triệu đôi uyên ương. Bạn sắp cưới thì hãy tìm hiểu về nhẫn cưới APJ nhé.


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Yêu Trọn Đắm Say – Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu

Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu là khoảnh khắc được nắm chặt  tay người p
21/03/2023

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021
Call Now