Ý nghĩa cặp nhẫn cưới rồng phượng

Ý nghĩa nhẫn cưới rồng phượng là gì? Đây có lẽ là một vấn đề mà có rất nhiều người muốn tìm hiểu. Vậy hãy xem thử ý nghĩa của nhẫn cưới loại này là gì nhé!

Ý nghĩa nhẫn cưới rồng phượng

Nhắc đến rồng phượng thì chắc hẳn chúng ta không thể phủ nhận sự “sang chảnh” của hình ảnh này. Thiết kế rồng phượng với họa tiết uốn lượn tinh xảo sẽ làm hài lòng dù là khách hàng khó tính nhất.

Hình ảnh rồng phượng từ xưa đến nay trong nền văn hóa Á Đông luôn được gắn liền với vua chúa hay những việc hỷ sự, trọng đại. Rồng phượng còn là đại diện cho quyền lực may mắn và tài lộc, chính vì vậy những đồ vật có hình ảnh rồng phượng đều mang đậm tính phong thủy, có rồng phượng trong nhà sẽ giúp người chủ tăng thêm tài lộc và thịnh vượng lâu dài.

Rồng phượng còn tượng trưng cho hình ảnh của vua và hoàng hậu chính vì vậy mà nó còn mang ý nghĩa của sự quyền lực và sự uy nghiêm. Rồng thể hiện sự mạnh mẽ, nghiêm nghị của người đàn ông, còn phượng tượng trưng cho sự yêu kiều của người phụ nữ .Vì lẽ đó nên khi rồng phượng đặt sát nhau thường mang ý nghĩa về hôn nhân, tài lộc và con cái. Dựa trên điều đó, ý nghĩa nhẫn cưới rồng phượng ra đời như một lời chúc tốt đẹp dành cho các đôi uyên ương yêu nhau và chuẩn bị tiến đến hôn nhân.

Những mẫu thiết kế nhẫn cưới rồng phượng

Nhẫn cưới rồng phượng thường được thiết kế đối xứng với nhau là một bên rồng và một bên phượng, tượng trưng cho long phượng hòa minh, phu thê hòa hợp.Hoặc có thể là chiếc nam gồm 2 con rồng và chiếc nữ 2 con phượng tùy theo sở thích của người chọn

MTNC0210 Nhẫn cưới rồng phượng vàng 18k

Xem chi tiết nhẫn cưới long phụng MTNC0210: https://apj.vn/san-pham/nhan-cuoi-vang-apj-vang-18k-mtnc0210-1

Nhẫn rồng phượng thường được đính đá ở giữa,tượng trưng cho trung tâm của vũ trụ, như sự hấp thụ sinh khí của đất trời.Và màu sắc của hột có thể thay dổi tùy theo sở thích, xu hướng cũng như  đặc tính phong thủy của từng người, đá của nhẫn cưới rồng phượng có thể là đá nhân tạo, đá cao cấp hoặc kim cương thiên nhiên.

NC0065 Nhẫn cưới rồng phụng vàng 18k ý nghĩa

Xem nhẫn cưới Rồng Phụng NC0065 tại: https://apj.vn/san-pham/nhan-cuoi-vang-apj-vang-10k-nc0065

Chất liệu làm nhẫn thường là vàng 18k, 14k, 10k, ngoài ra còn có vàng trắng và bạch kim. Bạn có thể chọn chất liệu chế tác mình thích để đặt làm lại thành 1 cặp nhẫn ưng ý.

Nhẫn cưới rồng phượng cũng thường được thiết kế với phần bảng nhẫn hơi to để thể hiện hết vẻ đẹp cũng như độ tinh xảo trên từng chi tiết của rồng phượng. Thiết kế phần bảng nhỏ thì phù hợp hơn với những người có ngón tay ngắn hay đầy đặn.

Hi vọng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu được ý nghĩa nhẫn cưới rồng phượng thiêng liêng như thế nào. Đừng quên tham khảo thêm những mẫu nhẫn cưới đẹp tại APJ và chọn cho mình một mẫu ưng ý nhé!


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Các kiểu nhẫn công giáo nam được ưa chuộng hiện nay

Cũng như các kiểu nhẫn khác, nhẫn công giáo nam cũng được thiết kế thành nhi
25/09/2020

Tư vấn

Nam đeo nhẫn tay nào mới đúng?

Đối với những người chưa hiểu ý nghĩa của ngón tay khi đeo nhẫn thì họ có t
25/09/2020

Tư vấn

Bộ trang sức cưới 1 lượng gồm những gì?

Bộ trang sức cưới 1 lượng gồm những gì? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng
24/09/2020
Call Now Button