Bạn nên khắc nội dung gì trên nhẫn cưới để tín vật càng thêm ý nghĩa?

Nhẫn cưới là tín vật trăm năm vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi cặp vợ chồng. Chính vì thế, việc chọn được một cặp nhẫn đẹp, phù hợp với sở thích của mình là điều mà uyên ương nào cũng mong muốn. Để tín vật càng thêm ý nghĩa, nhiều cặp đôi đã lựa chọn ý tưởng khắc các nội dung có ý nghĩa tốt đẹp trên nhẫn. Vậy bạn có biết họ đã khắc những gì hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bật mí các nội dung được khắc trên nhẫn cưới

Hiện nay, các cặp đôi đã lựa chọn những nội dung tốt đẹp và ý nghĩa để khắc trên tín vật cưới của mình nhằm làm cho trang sức này thêm phần độc đáo và ý nghĩa. Bao gồm:

Khắc tên lên nhẫn

Hiện nay, các cặp đôi có xu hướng khắc tên trên nhẫn cưới để tín vật càng thêm có giá trị và ý nghĩa của riêng mình. Theo đó, các nghệ nhân kim hoàn sẽ giúp uyên ương khắc tên cô dâu trên nhẫn chú rể, mà khắc tên chú rể trên chiếc nhẫn của cô dâu. Hoặc khắc tên cả hai trên từng chiếc nhẫn. Để đơn giản hơn thì bạn có thể chọn khắc hai chữ đầu tiên của tên hai người lồng ghép vào nhau hoặc kết nối bằng hình trái tim.

Nhẫn cưới thiết kế theo yêu cầu H D

Ngoài khắc tên thật bạn còn nên khắc biệt danh của nhau để thêm phần thú vị cho tín vật cưới. Việc khắc tên nhau trên nhẫn như một lời thề chung thủy của cả hai khi quyết định tiến đến hôn nhân và xem đối phương như một phần cơ thể của chính mình để từ đó thêm yêu quý và trân trọng nhau hơn.

Khắc chữ 

Ngoài chọn khắc tên, các cặp đôi sẽ khắc những chữ hoặc cụm từ có ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống và hôn nhân mà cả hai cùng yêu thích. Đó là: Hạnh phúc, forever, vĩnh cửu, I love you, I belong with you… Ngoài ra, để chiếc nhẫn độc đáo và ít bị đụng hàng, uyên ương nên khắc tên bộ phim cả hai cùng yêu thích, tên một thành phố lưu dấu kỷ niệm của cả hai, tên đứa con đầu mà cả hai định đặt…

Nhẫn cưới vàng trắng khắc chữ APJ  ANC111-1

Khắc số

Khắc số trên nhẫn cũng là một sở thích của phần đông các cặp đôi trẻ hiện nay. Theo đó, họ sẽ khắc ngày cưới trên nhẫn để luôn nhắc nhở nhau nhớ về ngày chung đôi của mình, khắc ngày sinh nhật của nhau trên nhẫn, khắc ngày cầu hôn, khắc ngày đầu tiên gặp gỡ hoặc khắc con số may mắn của cả hai. Nói chung, việc khắc những con số đó chứa đựng ý nghĩa đặc biệt của hai vợ chồng.

Khắc chữ và số

Để tín vật cưới trở nên đặc biệt, các cặp đôi cũng lựa chọn khắc cả chữ và số trên đó. Đây là sự kết hợp ý nghĩa và sáng tạo để nhắc nhở nhau về những sự kiện quan trọng của cả hai. Đó là, bạn có thể khắc tên nhau kèm theo ngày cưới; khắc tháng cưới và ngày cưới, khắc mùa cưới và ngày cưới… Dù cặp đôi chọn nội dung như thế nào thì nên có sự thống nhất của cả hai.

Nhẫn cưới vàng hồng NC0099-1

Khắc dấu vân tay

Nếu muốn cặp nhẫn cưới trở nên độc lạ, bạn có thể khắc dấu vân tay trên nhẫn. Theo đó, vân tay của cô dâu sẽ được khắc trên chiếc nhẫn của chú rể và ngược lại. Nó như một sự khẳng định mỗi người đã trở thành một phần của nhau trong cuộc sống để từ đó thêm trân trọng và tin vào hôn nhân.

Nhẫn cưới vàng vàng APJ khắc vân tay NT02

Khắc hình hoặc biểu tượng đơn giản

Nội dung thường thấy xuất hiện trên các cặp nhẫn cưới của uyên ương chính là khắc hình hoặc biểu tượng đơn giản trên nhẫn. Hình đó là hình mặt cười với ngụ ý hôn nhân luôn vui vẻ, viên mãn hoặc khắc hoa hồng – loài hoa biểu trưng cho tình yêu nồng nàn, lãng mạn; hoặc khắc trái tim- hình ảnh biểu trưng cao nhất của tình yêu…. Chính điều này đã góp phần làm cho tín vật cưới thêm khác biệt và độc đáo.

Khi muốn khắc nội dung trên nhẫn cưới, bạn nên chú ý những điều gì?

Khi muốn khắc các nội dung đã nói ở trên lên cặp nhẫn cưới của mình, các cặp đôi nên chú ý những điều được nói đến dưới đây:

Bạn khắc nội dung ở mặt trong hay ngoài đều được. Tuy nhiên, nên khắc bên trong nhẫn vì đó là bí mật của cả hai. Thêm vào đó, với việc khắc nội dung bên ngoài thì dễ làm mờ hình ảnh hơn do tác động của thời gian, bụi, trầy xước. Chính vì thế, chọn khắc bên trong nên là sự ưu tiên hàng đầu.

Khi khắc bất cứ những gì trên nhẫn, bạn nên khắc nội dung ngắn, ý nghĩa nhất vì diện tích nhẫn cũng không có nhiều. Việc dài dòng sẽ khiến chiếc nhẫn bị rối, rườm rà.

Khi khắc nội dung lên nhẫn, bạn còn phải chú ý đến chất liệu chế tác của nó. Bởi lẽ, nhẫn cưới được làm từ vàng dễ khắc tên, số, hình hơn loại nhẫn kim cương, vì vàng là kim loại mềm, dễ gia công và chế tác nhất.

Hiện nay, khắc nội dung lên nhẫn cưới được làm miễn phí. Vì thế, khi mua nhẫn hay đặt nhẫn tại các cửa tiệm kim hoàn, bạn nên hỏi rõ về việc này và nhờ nhân viên tư vấn giúp bạn để có được một tín vật cưới hoàn hảo nhất.

Khắc nội dung lên nhẫn là một xu hướng hiện nay. Vì thế, để tín vật cưới càng thêm ý nghĩa, bạn nên cân nhắc về vấn đề đã nói ở trên. Hiện nay, khi mua nhẫn cưới thương hiệu APJ bạn không chỉ được miễn khắc nội dung miễn phí mà còn được bảo hành nhẫn trọn đời. Hãy chọn nhẫn cưới APJ bạn nhé.

 


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tin tức / Tin tức APJ

Just For You

️ Làm sao để an lòng người ấy và khẳng định tình yêu ngay giữa bão Covid? T
08/06/2021
Call Now