Bạn xử lý như thế nào nếu nhẫn cưới không may bị gãy

Nhẫn cưới bị gãy là điều mà không cặp đôi nào mong muốn bởi lẽ đây là tín vật tình yêu mà cả hai mong muốn nó được nguyên vẹn đến suốt đời. Tuy nhiên, vẫn xảy ra một số trường hợp làm gãy nhẫn khiến bạn không thể nào tránh được. Vậy phải xử lý như thế nào cho vẹn cả đôi đường, hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tại sao nhẫn cưới bị gãy? Nhẫn cưới gãy có sao không?

Nhẫn cưới là vật minh chứng của tình yêu khi các cặp đôi quyết định về chung một nhà, là sợi dây gắn kết và ràng buộc cả hai người với nhau. Hiện nay, nhẫn cưới được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như: vàng, kim cương, bạch kim… và đi kèm với nó là tuổi vàng khác nhau. Một cặp nhẫn cưới có tuổi thọ từ 15-50 năm tùy theo chất liệu chế tác và việc bảo quản, giữ gìn của từng cặp đôi.

Nhẫn cưới bị gãy

Theo thời gian trôi, sau quá trình sử dụng và đôi bàn tay của chúng ta phải làm việc cũng như tiếp xúc với nhiều dung dịch, hóa chất khác nhau dẫn đến tín vật cưới sẽ bị bào mòn, hư tổn. Trong đó, một số cặp đôi đã bị gãy nhẫn cưới do tác động của thời gian.

Bên cạnh đó, một số người thường xuyên phải lao động nặng, làm việc trong môi trường có nhiều axit, hóa chất độc hại nên làm cho quá trình bào mòn chiếc nhẫn dẫn đến bị gãy. Hoặc trong lúc mua nhẫn cưới, các cặp đôi muốn tiết kiệm chi phí tối đa nên mua một cặp nhẫn có tuổi vàng quá thấp dẫn đến việc dễ gãy và sứt mẻ về sau. Cho dù với lý do gì khiến tín vật này bị gãy cũng là điều mà các cặp đôi không hề mong muốn.

ANC67 Nhẫn cưới vàng trắng 14k đá CZ

Là người Việt, ít nhiều các cặp đôi đều có yếu tố tâm linh trong người, họ nghĩ rằng nhẫn cưới gãy là một điềm báo xấu về cuộc hôn nhân nên họ có cảm giác lo lắng không yên. Trong khi đó, một số người cảm thấy vấn đề này bình thường, họ không kiêng kị gì về điều này, chủ yếu là tình cảm vợ chồng dành cho nhau như thế nào thay vì chỉ chăm chú nhìn cặp nhẫn. Có thể nói, mỗi người có một cách nhìn khác nhau về tín vật tình yêu, cho dù như thế nào thì đây cũng chính là vật quan trọng của mỗi cặp đôi mà chúng ta nên giữ gìn, hạn chế việc làm nhẫn bị gãy.

Mách bạn cách xử lý khi nhẫn cưới bị gãy

Nếu cặp nhẫn cưới của bạn không may bị gãy, lúc này thay vì lo lắng thì bạn nên tìm cách xử lý cho vẹn cả đôi đường bằng những cách sau:

Sửa lại nhẫn cưới:

Bạn nên nhìn xem tín vật cưới của bạn gãy như thế nào, có bị tổn hại nhiều hay không. Nếu gãy ở một phần thân nhẫn thì bạn nên mang đến các cửa tiệm vàng bạc đá quý nơi bạn sinh sống để nhờ các nghệ nhân kim hoàn giúp bạn sửa lại chiếc nhẫn. Việc này sẽ giúp bạn giữ lại cặp nhẫn cưới thiêng liêng, gắn liền với kỷ niệm của hai vợ chồng. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí thay vì đổi nhẫn.

Mua một cặp nhẫn khác thay thế:

Nếu chẳng may cặp nhẫn cưới của bạn bị tổn thương nặng nề như gãy làm đôi, gãy thành nhiều khúc thì bạn nên mua một cặp nhẫn khác thay thế. Bạn có thể mua lại một cặp nhẫn giống với nguyên tác ban đầu hoặc đặt một cặp có kiểu dáng giống như nhẫn cưới cũ để không có sự khác biệt nào giữa cặp nhẫn mới và cũ. Hoặc nếu muốn có một cặp nhẫn cưới khác hợp với xu hướng trong năm thì bạn nên mua một cặp có kiểu dáng thời thượng và bắt mắt. Việc đổi nhẫn cưới hoàn toàn mới phải có sự đồng lòng và thống nhất của hai vợ chồng thì ý nghĩa của nhẫn cưới mới được giữ nguyên.

Với cặp nhẫn cưới đã bị gãy thì bạn nên cất giữ lại ở một nơi trang trọng nhất trong nhà để làm kỷ niệm thay vì bán chúng đi.

ANC67 Nhẫn cưới vàng trắng 18k

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến bạn cách xử lý hợp tình hợp lý đối với một cặp nhẫn cưới không may bị gãy. Hy vọng bạn đã giải tỏa được những nỗi thắc mắc của chính mình trong việc phân vân xử lý vấn đề này như thế nào cho thỏa đáng. Hiện nay, nhẫn cưới có kiểu dáng đa dạng và phong phú, được chế tác trên nhiều chất liệu khác nhau và đi kèm với nó là giá thành từ thấp đến cao cho quý khách hàng lựa chọn. Nếu bạn muốn mua nhẫn cưới hay đổi mới nhẫn, sửa nhẫn thì hãy đến với Anh Phương Jewelry nhé. Với hơn 35 năm trong lĩnh vực kim hoàn, sở hữu 5 nghệ nhân lành nghề làm việc trực tiếp tại xưởng, thương hiệu APJ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về tín vật cưới đầy ý nghĩa và thiêng liêng này.

Hệ thống cửa hàng của APJ mà bạn nên dừng chân ghé qua chính là:

CỬA HÀNG APJ NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU, số 738 Nguyễn Đình Chiểu, P.1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh;

CỬA HÀNG APJ NGHĨA THỤC số 106 Nghĩa Thục, P.5, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh;

CỬA HÀNG APJ NGUYỄN OANH số 321 Nguyễn Oanh, P.17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Hoặc bạn có thể tham khảo qua hệ thống website: https://apj.vn/.

 


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Yêu Trọn Đắm Say – Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu

Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu là khoảnh khắc được nắm chặt  tay người p
21/03/2023

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021
Call Now