Bạn xử lý như thế nào nếu nhẫn cưới không may bị gãy

Nhẫn cưới bị gãy là điều mà không cặp đôi nào mong muốn bởi lẽ đây là tín vật tình yêu mà cả hai mong muốn nó được nguyên vẹn đến suốt đời. Tuy nhiên, vẫn xảy ra một số trường hợp làm gãy nhẫn khiến bạn không thể nào tránh được. Vậy phải xử lý như thế nào cho vẹn cả đôi đường, hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tại sao nhẫn cưới bị gãy? Nhẫn cưới gãy có sao không?

Nhẫn cưới là vật minh chứng của tình yêu khi các cặp đôi quyết định về chung một nhà, là sợi dây gắn kết và ràng buộc cả hai người với nhau. Hiện nay, nhẫn cưới được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như: vàng, kim cương, bạch kim… và đi kèm với nó là tuổi vàng khác nhau. Một cặp nhẫn cưới có tuổi thọ từ 15-50 năm tùy theo chất liệu chế tác và việc bảo quản, giữ gìn của từng cặp đôi.

Nhẫn cưới bị gãy

Theo thời gian trôi, sau quá trình sử dụng và đôi bàn tay của chúng ta phải làm việc cũng như tiếp xúc với nhiều dung dịch, hóa chất khác nhau dẫn đến tín vật cưới sẽ bị bào mòn, hư tổn. Trong đó, một số cặp đôi đã bị gãy nhẫn cưới do tác động của thời gian.

Bên cạnh đó, một số người thường xuyên phải lao động nặng, làm việc trong môi trường có nhiều axit, hóa chất độc hại nên làm cho quá trình bào mòn chiếc nhẫn dẫn đến bị gãy. Hoặc trong lúc mua nhẫn cưới, các cặp đôi muốn tiết kiệm chi phí tối đa nên mua một cặp nhẫn có tuổi vàng quá thấp dẫn đến việc dễ gãy và sứt mẻ về sau. Cho dù với lý do gì khiến tín vật này bị gãy cũng là điều mà các cặp đôi không hề mong muốn.