Bí quyết giúp nhẫn đính hôn sáng bóng và lấp lánh theo thời gian

Nhẫn đính hôn là một trang sức quan trọng của các cặp đôi uyên ương. Đây được xem là vật đính ước mà vị hôn phu dành tặng cho người mình yêu. Là cô gái may mắn sỡ hữu tín vật nói trên thì bạn nên có những bí quyết của riêng mình trong việc giữ gìn để chiếc nhẫn luôn được sáng bóng và lấp lánh theo thời gian. Vậy bạn nên làm như thế nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết được nói đến dưới đây để giúp nhẫn của bạn luôn sạch và sáng.

Vệ sinh nhẫn thường xuyên

Bạn phải vệ sinh nhẫn đính hôn thường xuyên bằng cách dùng khăn mềm để lau quanh thân nhẫn. Khi lau, bạn nên nhẹ tay để nhẫn không bị trầy xước. Tùy từng loại nhẫn mà bạn nên có cách vệ sinh khác nhau nếu đeo lâu ngày nhẫn bị hoen ố, sỉn màu. Theo đó, với chiếc nhẫn được làm từ vàng, bạn nên dùng một ít xà phòng có hóa chất nhẹ rồi pha với ít nước ấm rồi bỏ chiếc nhẫn vào hỗn hợp đó rồi ngâm trong vòng 15-20 phút rồi sau đó dùng bàn chải răng mềm chà nhẹ trên nhẫn đính hôn rồi rửa lại nó bằng nước sạch.

Trong khi đó, với một chiếc nhẫn được chế tác từ bạc thì bạn vệ sinh nó bằng cách cho bạc vào nồi inox rồi đổ ¼ nồi nước rồi bỏ một cục phèn chua vào đó rồi đun sôi hỗn hợp Sau khoảng 15 phút, bạn lấy tín vật này ra rồi bỏ vào một chén nước rửa bát, dùng bàn chải răng cạ sát chúng để mọi bụi bẩn, vết hoen ố.

Vệ sinh nhẫn đính hôn

Còn đối với chiếc nhẫn làm bằng chất liệu kim cương, bạn nên ngâm nó trong nước rửa bát chừng 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước trong rồi dùng khăn mềm lau sạch. Với những đính hôn đá quý, bạn làm tương tự như nhẫn kim cương nhưng cần cẩn thận để không bị rơi nhẫn làm bể đi những viên đá quý được đính kết trên bề mặt của sản phẩm. Nếu nhẫn của bạn là nhẫn đính hôn ngọc trai thì bạn nên rửa sạch bằng nước tinh khiết, tuyệt đối không đư