Những điều kiêng kỵ đối với nhẫn cưới mà bạn nên biết

Nhẫn cưới là tín vật quan trọng của mỗi cặp đôi, là vật minh chứng cho tình yêu đã đi đến hồi kết viên mãn nhất. Để trang sức này thực sự trở thành vật bất ly thân của mỗi người thì bạn nên biết những điều kiêng kỵ được nói đến dưới đây để có ý thức trong việc giữ gìn và trân quý nó.

Không được bán nhẫn cưới

Nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng, là sợi dây gắn kết hai người thành một nên nó đã được trao vào thời khắc quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người trước sự chứng kiến của ông bà tổ tiên và quan viên hai họ. Vì thế, bạn không được bán nhẫn cưới cho dù túng thiếu đến đâu. Nếu tín vật bị chật hoặc lỏng thì bạn nên đến các cửa tiệm kim hoàn để nới hoặc thắt chặt lại chúng thay vì bán nhẫn đi.

Không được làm mất nhẫn cưới

Điều kiêng kỵ đối với nhẫn cưới chính là bạn không được làm mất nó. Vì đây được xem là biểu tượng của mình yêu với một hạnh phúc viên mãn và tròn đầy nhất. Nếu như bạn không may làm mất đi, điều này sẽ khiến người bạn đời của bạn rất buồn và hơn nữa nó còn như một điềm báo không lành có thể xảy ra về cuộc sống hôn nhân của bạn sau này.

Đừng cố tình để nhẫn cưới bị gãy

Cuối cùng, bạn đừng bao giờ cố tình làm gãy tín vật quan trọng trong hôn nhân. Chẳng hạn như khi tức giận bạn đời, lúc vợ chồng to tiếng với nhau mà bạn lại có cách hành xử không đúng mực đối với nhẫn cưới như: bẻ gãy nhẫn, chặt nhẫn cưới, vứt nhẫn cưới… khiến chúng bị gãy, trầy xước, sứt mẻ. Điều này khá kiêng kỵ, chứng tỏ bạn không hề coi trọng cuộc hôn nhân của mình với người bạn đời.

Dẫu biết rằng cuộc sống vợ chồng có lúc “bát đũa xô nhau”, “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt”, lúc này bạn nên bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề thay vì trút sự tức giận không đáng lên nhẫn cưới của mình. Ông bà xưa từng dạy rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế bạn đừng quá xuề xòa với nhẫn cưới để làm ảnh hưởng đến hạnh phúc trăm năm của mình.

NC0074 Nhẫn cưới vàng trắng

Nhẫn cưới thật sự là tín vật quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, đánh dấu một chặng đường mới của chúng ta trong việc có được người bạn đồng hành để đi đến cuối cuộc đời. Khi về già, nhìn lại cặp nhẫn cưới và chặng đường đã qua, chúng ta càng thêm trân trọng hơn về tình yêu và cuộc sống. Vì thế, hãy yêu quý nó như chính bản thân mình bạn nhé

APJ xin trân trọng cảm ơn!


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tin tức APJ

Yêu Trọn Đắm Say – Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu

Khoảnh khắc hạnh phúc bắt đầu là khoảnh khắc được nắm chặt  tay người p
21/03/2023

Tin tức / Tin tức APJ

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 🌸 Nhằm giúp quý khách hàng của
26/01/2022
N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021
Call Now