Các loại đá được đính vào nhẫn cưới thường gặp

Trên nhẫn cưới thường được đính đá để tạo điểm nhấn cũng như toát lên sự sang trọng cho tín vật tình yêu ấy. Vậy các loại đá được đính vào nhẫn cưới thường gặp là gì? Hãy cùng điểm qua nhé!

1. Kim Cương

Kim cương là một trong những loại đá quý được ưa chuộng hàng đầu tôn lên sự sang trọng và tinh tế cho đôi bàn tay của cô dâu chú rể. Trong thế giới đá quý, thật không ngoa khi có thể nói rằng kim cường là loại đá quý hoàn hảo và có giá trị cao nhất.

Kim cương có đặc tính vượt trội khác với các loại đá khác. Cái tên Diamond được bắt nguồn Hy Lạp, mang ý nghĩa là “không thể phá hủy”. Chính vì thế mà nhẫn cưới đính kim cương cũng truyền tải được thông điệp vĩnh cửu trong tình yêu, thể hiện sự gắn kết bền lâu trong cuộc sống gia đình.


2. Ruby và Sapphire

Ruby và Sapphire thuộc họ Corindo là loại đá quý hiếm nhất chỉ đứng sau kim cương.  Ruby có màu sắc đặc trưng là đỏ còn saphire thì có nhiều màu sắc khác nhau. Quan niệm đính đá lên trang sức để mang lại may mắn đã có từ xa xưa. Hiện nay người ta vẫn thường chọn Ruby và Sapphire để đính lên các món đồ trang sức đặc biệt là nhẫn cưới. Với Ruby, người ta tin rằng nó sẽ mang đến sức khỏe và sự tự tin và tinh thần quyết đoán trong mọi việc, đồng thời đá ruby còn đem đến nhiều may mắn.