Nhẫn đính hôn nên đeo ở ngón tay nào?

Nhẫn đính hôn được xem là tín vật đính ước mà chàng trai đã dành tặng cho người phụ nữ mình yêu với mong muốn sẽ cưới được nàng trong thời gian sớm nhất. Để cô ấy đồng ý ngay trong niềm hạnh phúc dâng trào, các chàng trai thường cầu hôn bằng một bữa tiệc lãng mạn nhất có sự riêng tư của hai người. Vậy các chàng trai nên đeo nhẫn đính hôn cho nàng ở ngón tay nào là đúng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhẫn đính hôn nên đeo ở ngón tay giữa

Theo quan niệm của các nước Phương Tây, để người phụ nữ chắc chắn đồng ý làm vợ của mình thì các chàng trai phải tiến hành cầu hôn bằng một bữa tiệc lãng mạn, riêng tư, ấm áp nhất. Trong sự kiện này, chàng trai sẽ đeo vào tay của nàng một chiếc nhẫn nhằm đánh dấu chủ quyền và ngón tay giữa thường được lựa chọn là ngón tay để đeo nhẫn đính hôn.

Nhẫn đính hôn đeo ngón giữa

Theo các nhà nghiên cứu tâm lý cho biết, ngón tay giữa là ngón tay trung tâm, tượng trưng cho chính mình. Việc nàng đồng ý để bạn trai đeo nhẫn đính hôn vào ngón tay này như một sự khẳng định với chính bản thân là mình đã là “hoa có chủ” và nhắc nhở mình hãy luôn yêu thương một người sau khi đã nhận lời cầu hôn của họ.

Hoặc cũng có thể đeo ở ngón tay áp út

Ngoài đeo ở ngón tay giữa, loại nhẫn này còn được đeo ở ngón tay áp út. Bởi theo quan niệm của người phương Đông, ngón áp út là ngón dành cho người bạn đời. Vì thế, bạn đeo nhẫn đính hôn ở ngón này như một sự khẳng định tình yêu lãnh liệt mà bạn dành cho người ấy và muốn thông báo cho các đối tượng khác biết rằng mình đã có chỗ gửi gắm. Đến lúc cưới, nhẫn đính hôn sẽ tự động chuyển sang đeo ở ngón giữa để dành chỗ cho chiếc nhẫn cưới xinh xắn. Nếu không muốn phải dịch chuyển nó đi thì bạn sẽ đeo nhẫn cưới ở ngón áp út của bàn tay còn lại.