Những sai lầm khi chọn trang sức cô dâu mà bạn nên tránh

Trang sức cưới cô dâu là những phụ kiện giúp làm tôn thêm vẻ đẹp quý phái, yêu kiều, nền nã, sang trọng của các nàng trong ngày cưới. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chọn đúng trang sức không chỉ về chất liệu mà còn kiểu dáng. Chỉ cần chọn sai lệch một chút bạn cũng làm giảm đi giá trị của món trang sức này. Sau đây là những sai lầm mà bạn nên tránh khi chọn trang sức cho cô dâu trong ngày cưới mà bạn nên biết.

Chọn quá nhiều trang sức

Một trong những sai lầm đầu tiên mà nhiều người thường mắc phải khi chọn trang sức cô dâu chính là chọn quá nhiều trang sức để đeo trên người. Việc này dẫn đến sự “thừa thải”, rườm rà và thiếu đi sự tinh tế. Hơn nữa là sự phung phí tiền bạc không đáng có. Thay vì thế, bạn nên chọn một vài trang sức cưới quan trọng để tạo điểm nhấn cho cô dâu, giúp làm tăng thêm vẻ đẹp trong trắng, mặn mà trong ngày trọng đại. Theo đó, bạn nên chọn một chiếc dây chuyền cưới hoặc kiềng cổ cưới, một lắc tay hoặc vòng tay cưới và một đôi bông tai cưới là đủ.

Kiền cổ cưới vàng 24k KCH26 APJ

Chọn trang sức không phù hợp với vóc dáng, gương mặt

Một trang sức cưới sẽ phát huy tác dụng nếu như bạn chọn đúng, chọn đủ và chọn chuẩn với chính người đeo. Nhiều người không nắm rõ quy tắc này nên việc chọn trang sức bị sai lầm. Theo đó, nhiều cô dâu có vóc dáng nhỏ nhắn lại chọn mẫu trang sức có thiết kế dày, trong khi cô dâu có gương mặt tròn lại chọn sản phẩm kim hoàn có thiết kế kiểu nụ, cô dâu có gương mặt trái xoan lại chọn đôi hoa tai có họa tiết quá to…

Bông tai cưới vàng 24k HBT14 APJ

Chính những sai lầm này đã làm mất đi sự cân bằng, đối xứng trên gương m