Những lưu ý khi đeo lens chụp ảnh cưới?

Dùng kính áp tròng là cách để có một đôi mắt tolong lanh hơn. Tuy nhiên, với nhiều người đeo lens là một việc khá… mạo hiểm. Những lưu ý để không bị đau mắt khi đeo lens dưới đây để trông thật đẹp mà không gây khó chịu hoặc tổn hại cho mắt nhé!

Dùng lens đúng kích cỡ

Với các cô nàng dùng lens đầu tiên, hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu và hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, hoặc nhờ đến bác sĩ và chuyên viên tư vấn.

đeo lens chụp hình cưới

Kích cỡ quá lớn không chỉ hại bạn phải mang theo cảm giác cộm mắt cả ngày mà còn phản tác dụng vì đôi mắt nhìn “giả tạo” và không đẹp.

Nghiêm trọng hơn, đeo lens kích cỡ lớn còn có thể khiến mắt bị xước và sưng, đây cũng là nguyên do dẫn đến chứng viêm và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Vệ sinh tay và lens

Đôi mắt của bạn quan trọng và dễ bị tổn thương, vì thế bạn nên cẩn thận khâu vệ sinh mắt. Trước khi đeo kính, bạn cần kiểm tra nước ngâm có sạch hay không, có cần thay hay không, và rửa tay sạch sẽ.

đeo lens chụp hình cưới

Khi nào đeo lens?

Đeo lens sau khi đã trang điểm xong. Việc này là để tránh các loại phấn bột, mỹ phẩm dính vào kính, không chỉ có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của kính mà còn có thể gây bệnh cho đôi mắt của bạn. Sau khi tháo lens, bạn cần thực hiện vệ sinh ngay lập tức.

Chỉ sử dụng nước ngâm chuyên dụng để rửa lens

Một số bạn có thói quen sử dụng… nước thưởng để vệ sinh kính áp tròng, đây là sai lầm nguy hiểm. Trong thành phần của nước thường vẫn còn nhiều tạp chất và bụi bẩn, không có gì đảm bảo kính sẽ được vệ sinh sạch sẽ cả.

đeo lens chụp hình cưới

Ngay cả khi sử dụng nước ngâm chuyên dụng, bạn cũng không được dùng lại một nước nhiều lần và lưu ý hạn sử dụng để vệ sinh lens hiệu quả nhất.

Không đeo lens quá lâu

Nếu bạn chụp ảnh cưới nhiều ngày, đừng vì sợ mà không tháo lens ra. Đeo lens trong thời gian dài có thể khiến mắt mệt mỏi, chưa kể quá trình trang điểm – tẩy trang sẽ ảnh hưởng khá nhiều.

 

Đeo lens trong lúc ngủ tiềm ẩn nguy cơ viêm giác mạc. Đừng để đôi mắt của mình bị tổn thương vì những sai lầm như vậy.

Việc làm sao để không bị đau mắt khi đeo lens lần đầu tiên không khó. Hầu hết các cô gái đều vượt qua “thử thách” này nhờ chuẩn bị cẩn thận. Hiển nhiên, các nàng cũng sở hữu album cưới xinh lung linh vô cùng ấn tượng.

Anh Phương Jewelry


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

n1.0075 Nhẫn cầu hôn vàng trắng đẹp

Tư vấn / Yêu là cưới

Nhẫn cầu hôn 1 chiếc hay 1 cặp

Nhẫn cầu hôn 1 chiếc hay 1 cặp? Nhẫn cầu hôn chỉ có một chiếc và chỉ đeo ch
25/05/2020
N1.0281 Nhẫn đính hôn vàng trắng trái tim đá cz

Tư vấn / Yêu là cưới

Nhẫn đính hôn Swarovski có gì đặc biệt?

Nhẫn đính hôn Swarovski đang làm mưa làm gió trên thị trường trang sức hiên nay v
25/05/2020
N1.0113 Nhẫn đính hôn vàng trắng đep

Tư vấn / Yêu là cưới

Nhẫn cầu hôn làm bằng gì?

Nhẫn cầu hôn làm bằng gì? Hiện nay ngoài vàng, nhẫn cầu hôn còn được làm b
22/05/2020
Call Now Button