Tiết kiệm cho đám cưới kết hợp du lịch

Xu hướng đám cưới kết hợp du lịch để chụp ảnh cưới, đi tuần trăng mật…được khá nhiều cặp đôi trẻ quan tâm. Nhiều người lại cho rằng đây là cách tổ chức phung phí, nhưng vẫn có những cách tiết kiệm cực kỳ hiệu quả.

đám cưới du lịch

Khá giống với một đám cưới tối giản, việc bỏ qua các công đoạn rườm rà, giảm số lượng khách mời… sẽ giúp cô dâu và chú rể tiết kiệm và bù vào các khâu khác. Bên cạnh đó, có những mẹo cắt giảm chi phí dành riêng cho đám cưới kết hợp du lịch.

Chọn dịch vụ trọn gói

Không chọn một ê-kíp chụp ảnh cưới gần nơi bạn sinh sống. Bởi vì khoản chi phí đi lại, ăn ở để có ekip này đồng hành cùng bạn ở địa điểm du lịch sẽ tốn kha khá. Tương tự đối với các dịch vụ lên kế hoạch đám cưới, trang điểm…

đám cưới du lịch

Hai bạn nên bỏ chút thời gian để tìm hiểu trước các trung tâm cung cấp dịch vụ cưới trọn gói ở điểm đến, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều.

Chi phí cưới là một trong những điều làm các cô dâu chú rể phải đau đầu, 24 bí quyết cụ thể,…

Chọn hoa cưới tiết kiệm

Lễ cưới kết hợp cho du lịch thì số hoa cưới cần để trang trí cho đám cưới phải nhiều. Cặp đôi lưu ý chọn những loại hoa địa phương có hoặc hoa theo mùa, vẫn đảm bảo đẹp và rẻ.

đám cưới du lịch

Thực đơn gồm những món ăn địa phương và theo mùa

Hãy tận dụng sơn hào hải vị ở chính địa phương để khách mời có cơ hội thưởng thức ẩm thực mới lạ, đồng thời để tâm đến ẩm thực theo mùa không chỉ thể hiện sự tinh tế của bạn mà cũng sẽ giúp việc chuẩn bị thực đơn đơn giản và ít tốn kém hơn. Bên cạnh đó thực đơn theo mùa còn đảm bảo chất lượng tươi ngon và mùi vị nữa.

đám cưới du lịch

Tuy vậy, cần có sự cân bằng giữa món mới – món quen thuộc, tránh để một số vị khách “dị ứng” với toàn bộ thực đơn thì không hay chút nào.

Tránh mùa cưới và ngày cuối tuần

Vào mùa cao điểm trong năm, mọi trung tâm tổ chức tiệc cưới đều nâng giá dịch vụ lên. Nếu hai bạn không có nhu cầu mời thật đông khách thì tổ chức tiệc cưới vào ngày trong tuần và tránh mùa cao điểm giúp giảm được 5-10% chi phí dự kiến. Chưa kể chất lượng phục vụ cũng sẽ được đảm bảo hơn vì nhà hàng không phải chia người để phục vụ nhiều đám cưới cùng lúc.

Xác định danh sách khách mời

Dù sao thì việc chọn địa điểm tổ chức cưới ở một nơi xa cũng đã khiến lễ cưới khó mà có quy mô lớn. Nhiều vị khách sẽ khó mà thu xếp công việc để tham dự nếu là ngày trong tuần. 

đám cưới du lịch

Vì thế, bạn có thể tận dụng các mạng xã hội để xác định trước số khách mời sẽ đến, đương nhiên con số này không thể chính xác hoàn toàn nhưng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bàn tiệc và đồ ăn dư thừa quá nhiều.

Nếu có ý định tổ chức đám cưới kết hợp du lịch, bạn nên kế hoạch cưới sớm và càng chi tiết càng tốt. Ngoài ra, nên có kế hoạch dự phòng nếu chẳng may xảy ra sự cố vào phút chót nhé.

Anh Phương Jewelry


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now